• 0
  • en
  • vi

Lịch sử LORENZETTI PIPE x LUXE Accessories

Otello Lorenzetti, nhà sáng lập thương hiệu Lorenzetti Pipe, sinh năm 1911 tại làng Castelnuovo, Recanati, nước Ý. Từ năm 7 tuổi ông đã bắt đầu phụ giúp trong quán rượu nhỏ của gia đình. Ông tự mình kéo 1 chiếc xe kéo nhỏ từ làng Castelnuovo đến làng Agostino để mua đồ uống có ga về và bán lại tại quán rượu của gia đình ông. Không giống những đứa trẻ cùng trang lứa khác, khi ở độ tuổi đang tập trung vào việc học, thì ông đã nghỉ học từ cấp tiểu học và bắt đầu bươn trải với cuộc sống.

Từ nhỏ âm nhạc đã là một trong nhừng niềm đam mê lớn nhất của Otello, và năm 12 tuổi ông bắt đầu theo học tại trường ca nhạc “Cantorum” tại Nhà thờ Recanati, dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Maestro Don Giuseppe Guzzini. Ông giữ vị trí giọng tenor (giọng nam cao) của dàn hợp xướng cho tới tận năm ông 70 tuổi. Đây là một dấu mốc quan trọng trong cuộc đời Otello bởi đây là nơi ông được gặp và tiếp xúc với giọng nam tenor vĩ đại Beniamino Gigli.

Sau khi sự nghiệp học hành bị gián đoạn, Otello đã bắt đầu làm thuê tại một xưởng sản xuất tẩu thuốc ở vùng Recanati.

Tài năng thiên bẩm của Otello, một con người vốn đã có niềm đam mê với nghệ thuật, đã bộc phát từ đây. Năm 1934, sau 18 tháng nghĩa vụ quân sự tại vùng Cividale del Friuli, ông quyết định mở xưởng sản xuất tẩu thuốc đầu tiên của mình, lúc ấy ông lấy tên thương hiệu là “Otello Lorenzetti”. Ở thời điểm đó, xưởng được đặt tại chính nhà của ông, và hoạt động bởi “chỉ môt vài đồ dụng cụ đi mượn và chính đôi bàn tay nhỏ bé này”- Otello kể lại. Một ngày ông làm ra được 20-30 chiếc tẩu. Cứ mỗi buổi sáng, ông lại đạp xe đạp tới các cửa hàng bán thuốc lá trong khu vực để rao bán tẩu. Cứ như vậy dần dần tới các vùng Macerata, San Severino and Civitanova Marche đều bắt đầu ưa chuộng tẩu thuốc do ông làm ra. Từ đó ông quyết định dành nhiều hơn 12 giờ 1 ngày để có thể tạo ra nhiều tẩu hơn nữa. Theo lời những người hàng xóm của ông kể lại: “chúng tôi không hề thấy Otello mêt mỏi bởi lúc nào cũng nghe thấy ông vừa làm việc vừa hát say sưa”

Hai dấu ấn lịch sự trong sự nghiêp sản xuất tẩu thuốc của Otello Lorenzetti: lần đầu tiên vào mùa hè năm 1935, Otello được ghi danh vào quân đội và tham gia “Chiến dịch Châu Phi” cho tới tận năm 1937. Dấu ấn thứ hai là khoảng thời gian phục vụ trong quân đội Ý từ năm 1940, sau đó ông được trở về nhà vào năm đình chiến 1943.

Năm 1940, Otello kết hôn với Marinella, bà không chỉ là người vợ mà còn là người đồng hành tuyệt vời cùng ông trong công việc kinh doanh. Năm 1947, Otello đã thành công trong việc tự mình sản xuất ra được những chiếc máy quy trình mà vốn ông thường phải thuê trước đó. Những mẫu tẩu thủ công khó làm nhất do ông thiết kế được trưng bày tại hội thảo các nghệ nhân ở Civitanova Marche. Năng suất gia tăng, từ đó hai vợ chồng Otello và Marinella có thể sắm một chiếc xe Vespa giúp cho công việc di chuyển bán hàng từ tỉnh này qua tỉnh khác thuận lợi hơn rất nhiều.

Thương hiệu tẩu thuốc Lorenzetti bắt đầu xuất khẩu ra thị trường các nước châu Âu, châu Phi và châu Mỹ từ những năm 60-70. Công ty được mở rộng với sự giúp đỡ của các thành viên khác trong gia đình cùng nhiều nhân công khác. Thương hiệu Lorenzetti hiện đã được đánh giá cao trên toàn thế giới, và trở thành một trong những thương hiệu được yêu thích bởi nhà sưu tầm tẩu thuốc nổi tiếng nhất mọi thời đại: cựu tổng thống của nước Cộng hòa Sandro Pertini!