• 0
  • en
  • vi

Tất cả tẩu LUXE Accessories đều được làm từ Briar wood (gỗ Thạch nam), có nguồn gốc từ nước Ý- nơi Briar mọc tốt nhất trong vùng Địa Trung Hải.


Briar wood (Gỗ Thạch nam) là gì?

Briar wood thực ra là phần bướu của rễ cây Thạch nam (Erica Arborea), loại cây có nguồn gốc ở vùng Địa Trung Hải. Trong đó cây Thạch nam tốt nhất là mọc ở Ý, Hy lạp, Algeria. Độ tuổi tốt nhất của rễ Thạch nam để làm tẩu là từ 30-50 năm, và sau đó qua quá trình xử lý và phơi khô vài năm mới đủ tiêu chuẩn để trở thành tẩu thuốc. Vậy mới thấy độ quý hiếm khi 1 phần rễ cây chỉ đủ tạo ra từ 6-12 chiếc tẩu.

Tại sao lại chọn Briar wood?

  • Với khả năng chịu lửa thiên phú tuyệt vời, Briar có thể chịu được nhiệt độ lên tới 1300°F (hơn 700°C) gấp đôi các loại gỗ khác, cùng với độ dày nhưng cũng rất xốp của thân gỗ, cho phép nó hấp thụ tất cả những tạp chất và độ ẩm khi hút thuốc lá sợi hay xì gà, giữ lại hương vị chính xác nhất cho người hút.
  • Một lý do nữa là những phần rễ cây xù xì mọc trên đá và đất cát ấy lại được thiên nhiên phú cho những vân gỗ tự nhiên đẹp đến kì lạ. Một số cách nhận biết vân gỗ làm từ rễ cây Thạch nam:
    – Vân gỗ chạy theo 1 hướng nhất định, tạo nên hình ảnh của ngọn lửa (Flame grain)
    – Vân gỗ có những đường chạy song song đều nhau (Straight grain), nếu chiếc tẩu chỉ có loại vân này thì rất hiếm và giá sẽ đắt nhất.
    – Loại vân cuối cùng, có thể coi là đẹp một cách ngoạn mục, đó là loại Bird’s eye với những cụm xoáy trông giống như mắt chim.

 

Từ xa xưa đã có rất nhiều chất liệu để làm tẩu, từ đá, đất sét, đất sét trắng meerschaum hay vô vàn các loại gỗ khác…Đất sét có thể hút khói, nhưng lại nóng tay và dễ vỡ. Đất sét trắng Meerscheum rất đẹp, nhưng cũng đắt tiền và khó chế tạo. Các loại gỗ khác có khả năng chịu lửa thấp, tẩu dễ bị đốt cháy khi hút. Kể từ khi người ta khám phá ra Briar wood, nó đã trở thành vật liệu King of pipe’s material. Briar đem đến cho người dùng chiếc tẩu thuốc “cool” và độc đáo hơn bao giờ hết!